Sự kiện

HÃY CHUNG TAY ĐỂ KHÔNG MỘT TRẺ MỒ CÔI NÀO BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Ngày đăng: 24/07/2020 04:12:36 PM

 “Mẹ mất thời con còn tuổi nằm nôi
Cha cũng bỏ cuộc đời đi với nội
Giữa trần gian con lạc loài rét đói
Áo che thân phải gọi đến xóm làng…”

Mồ côi, đó là một sự thiệt thòi quá lớn đối với những đứa trẻ. Thiếu đi vòng tay yêu thương của cha mẹ, thiếu lời ru ngọt ngào, một câu nói nựng, một cử chỉ chăm sóc dù là nhỏ nhất... tất cả những điều ấy lẽ ra các em đều được hưởng trọn vẹn!

Chúng tôi cùng đoàn công tác Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hà Trung đến thăm từng em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vào một ngày hè tháng 7. Mỗi em bé có một câu chuyện riêng về cuộc đời… mà khi nghe, tất cả chúng tôi lặng người. Hầu hết các em mồ côi cha hoặc mẹ, có em mất cả cha lẫn mẹ; ở với ông, hoặc bà đều đã già yếu, bệnh tật; trong những ngôi nhà tạm bợ, thiếu thốn mọi thứ: "mùa đông lạnh giá, mùa hè nóng nực". Có những em nhà ở tận chân đồi, chân núi, mỗi khi đến trường xa tận mười mấy cây số. Chúng tôi càng xúc động hơn khi nhìn vào kết quả học tập của các em. Có những em nhỏ nhiều năm liền đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh của trường, giấy khen treo kín vách tường nhà đã cũ. Vậy mới thấy nghị lực của các em thật đáng khâm phục...

Một số hình ảnh tại nhà của các em:

Nhìn những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt còn non nớt của những em bé mồ côi mà thấy nhói lòng. Ở cái lứa tuổi ấy, lẽ ra các em chỉ việc vui chơi, được đến trường cùng bè bạn, được hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ.... Thế nhưng, những điều không may mắn ập đến, cướp đi hạnh phúc của những em bé. Có lẽ trong những giấc ngủ, các em cũng thường mơ thấy một gia đình hạnh phúc, những khao khát được như bao đứa trẻ khác, và cũng thầm gọi "Bố ơi, Mẹ ơi!"...

Với tâm niệm: “Được hưởng thụ phải sẻ chia” của Chủ tịch HĐQT Công ty CP CNN Tiến Nông - Ông Nguyễn Xuân Cộng, từ năm 1998 đến nay, gia đình Tiến Nông đã liên tục nhận đỡ đầu cho gần 100 em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu đến năm 2021 sẽ nhận 200 em. Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam,  cũng là cha đẻ của dự án đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông Nguyễn Hồng Phong - Tổng Giám đốc Công ty luôn theo sát hoạt động của Hội ở khắp các tỉnh thành. Từ khi phát động đến nay đã có rất nhiều doanh nghiệp trong Hội hưởng ứng và tham gia nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, tính đến thời điểm hiện tại Hội đã nhận gần 200 trẻ em mồ côi trên cả nước.

Bên cạnh những trẻ em mồ côi may mắn được các tổ chức, các nhà hảo tâm tìm đến và quan tâm, hỗ trợ, đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều em nhỏ chưa được xã hội biết đến. Cuộc sống của các em lặng lẽ âm thầm vượt qua trăm ngàn khổ đau, thiếu thốn, cần lắm sự quan tâm, sẻ chia.

Mong rằng, những câu chuyện về các em bé mồ côi sẽ được lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng, để mỗi tấm lòng tương thân tương ái sẽ phần nào làm vơi bớt nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho các em vượt lên mọi khó khăn. Cầu chúc cho các em sẽ luôn bình an và gặp nhiều may mắn, nhận được thật nhiều tình yêu thương trong cuộc sống này.

Bài: Huyền Linh; Ảnh: Như Anh

HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
hỗ trợ

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

BP. CSKH: 02373.789.789

BP. Marketing: 02373.555.678

P. Cung ứng VTTB: 02373.961.279

P. Hành Chính: 02373.729.729

P. Kế toán: 02373.963.369

Máy Nông nghiệp: 02373.936.999

TT. NCPT KHCN: 02373.936.666

FACEBOOK
PAGE