Chuyện về anh Bí thư Đoàn dám nghĩ dám làm của Tiến Nông

Huyền Linh 4/12/2020 8:27:04 AM

Trong không khí sôi nổi của những ngày đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cả nước hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), chúng tôi được gặp gỡ và trò chuyện cùng Anh Trần Mạnh Tiến – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông – Giám đốc kinh doanh vùng Sơn La - Tuyên Quang - Hà Giang.

                     Anh Tiến là một cán bộ kinh doanh năng nổ, giàu khát khao công hiến của Tiến Nông

Sức trẻ nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm...

Gặp anh, chúng tôi ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ, sự thân thiện, cởi mở và cảm nhận rõ nhiệt huyết tràn đầy trong từng câu chuyện anh chia sẻ. Nhận trọng trách Bí thư Chi đoàn Công ty vào năm 2017, ban đầu đối với anh là một thử thách lớn. Tuy nhiên, với tất cả trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân; cùng với sự ủng hộ của ban lãnh đạo, sự đồng thuận của tất cả ĐVTN trong Chi đoàn, anh đã cùng BCH Chi đoàn đưa phong trào ĐTN của Công ty đi lên theo đúng con đường, định hướng mà ban lãnh đạo Công ty đã xác định.

Từ một cán bộ kinh doanh, trở thành Giám đốc kinh doanh vùng, anh Tiến chia sẻ: “Do khoảng cách địa lý xa xôi, khoảng 400 - 450 km, địa hình đồi núi hiểm trở, thường gặp thiên tai, dân cư hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số,… nên việc kinh doanh bước đầu gặp nhiều trở ngại. Khó khăn nhất là việc không cùng ngôn ngữ giữa cán bộ và bà con, hiểu biết hạn chế của bà con đối với việc sử dụng và nhận biết các loại sản phẩm, vận chuyển hàng hóa cũng gặp nhiều bất lợi”. 

Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực phân bón của mình, anh bí thư trẻ luôn được công ty tin tưởng giao phó dẫn chương trình trong các hội nghị tiếp xúc nhà phân phối, khách hàng

Tuy nhiên,với năng lực vốn có, sự nhạy bén, kiên trì, cùng với các cán bộ kinh doanh vùng, anh Tiến đã đưa các sản phầm Tiến Nông đến tay người dân một cách thuyết phục và hiệu quả nhất. Chuyển dịch cơ cấu vùng kinh tế vừa là thời cơ, vừa là thách thức lớn đối với việc kinh doanh, đối mặt với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, khi sản phẩm tốt đi đúng định hướng kinh doanh của công ty, đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu; với việc thường xuyên gặp gỡ, tặng sản phẩm kết hợp tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn, chia sẻ cho bà con về sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất. Anh Tiến cho biết, sản lượng lương thực của vùng năm 2019 tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Dự định năm 2020, khối lượng sản phẩm phân bón tiêu thụ của vùng ước đạt vào khoảng 15.300 tấn, ước tính doanh thu khoảng 70 tỷ đồng” - Anh khẳng định.

Luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động Đoàn

Tâm sự với chúng tôi, anh chia sẻ “Đối với mình, hoạt động Đoàn đã trở thành một phần không thể thiếu, đó là niềm đam mê, là động lực cho mình tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Năm 2019, là năm có ý nghĩa tiền đề, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty. Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn thanh niên đã phối hợp với BCH Công đoàn Công ty tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa văn nghệ, Hội thao, các hoạt động TDTT - vui chơi giải trí cho người lao động: bóng bàn, bóng đá, kéo co,… với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Đoàn thanh niên luôn tiên phong trong các hoạt động xã hội thường niên như hoạt động thiện nguyên, chung sức cùng cộng đồng. Anh Tiến quan niệm rằng: “Tham gia các hoạt động xã hội vừa làm cho mỗi bạn ĐVTN sôi nổi, tích cực hơn, vừa được bổ trợ kiến thức xã hội cho quá trình sản xuất kinh doanh. Như vậy, các bạn vừa phát triển được năng lực của bản thân, vừa góp phần giúp công ty và xã hội phát triển”.

                                            Đại diện cho công ty trao quà cho bà con nông dân 

Năm 2020, đại dịch Covid bùng phát, khiến cho các hoạt động của Đoàn thanh niên có phần hạn chế. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch, Đoàn thanh niên Công ty dưới sự dẫn dắt của BCH Chi đoàn, đặc biệt là Bí thư Trần Mạnh Tiến, luôn đề cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh một cách triệt để. Anh khẳng định: “Bản thân mình, cùng tất cả ĐTVN trong công ty xác định nhiệm vụ sẽ làm việc hết mình, hiệu quả, luôn sát cánh cùng Ban lãnh đạo công ty; để Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, và Đoàn thanh niên công ty luôn phát triển đi lên theo đúng tinh thần, định hướng đã đề ra.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP