Hội doanh nhân trẻ Việt Nam với hành trình gieo yêu thương – nâng bước trẻ mồ côi

Duyên Hoàng 9/14/2020 9:51:04 AM

Những ngày cuối tháng 6, Đoàn công tác do Anh Nguyễn Hồng Phong – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, TGĐ Công ty Cổ phần CNN Tiến Nông dẫn đoàn tham gia chương trình “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020” tổ chức tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Anh Nguyễn Hồng Phong đã thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao quà cho 20 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình, mỗi suất quà trị giá 5.000.000 đồng cùng quà tặng.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP CNN Tiến Nông & Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ CHí Minh trao 20 suất quà cho trẻ em mồ côi tại Quảng Bình

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn đã ghé thăm 3 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Huyện Lộc Hà – Hã Tĩnh. Những hình ảnh, thông tin về hoàn cảnh bất hạnh của các em được mọi người chia sẻ khiến ai cũng phải xót xa đau lòng.

Em Nguyễn Văn Đức sinh ngày 3/10/2009 tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim. Mồ côi cha, mẹ cuộc sống hiện tại đang rất khó khăn mặc dù sống với dì ruột, nhưng gia đình dì đông con chỉ có thể lo cho các em cơm ăn con đường học tập của em còn bấp bênh. 

Em Phan Thị Bích Ngọc sinh ngày 14/7/2011 tại thôn Phù Ích, xã Ích Hậu.  Bố mẹ Ngọc lần lượt qua đời do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo(HIV), đây là nguyên nhân đẩy em rơi vào tận cùng nỗi bất hạnh, không chỉ mất đi cha mẹ mà em còn bị bạn bè xa lánh, hắt hủi do căn bệnh mà bố mẹ em mắc phải, nghĩ về khoảng thời gian em đã trải qua thật sự quá sức chịu đựng khi em mới chỉ vừa tròn 9 tuổi. Hiện nay, Ngọc  sống với bà nội đã 80 tuổi, hai bà cháu nương nhau sống qua ngày, cuộc sống còn nỗi bất an lớn khi không có họ hàng thân thiết .

Hoàn cảnh của  em Cao Thị Phương sinh ngày 2/1/2007 tại thôn Vĩnh Phong, xã Hộ Độ cũng khiến mọi người xót xa vô tận. Em Phương chỉ mới 13 tuổi nhưng đã 12 năm trở thành trẻ mồ côi. Cuộc sống khó khăn khi em sống với một mình bà ngoại năm nay 83 tuổi và người cậu bị thần kinh đã khiến tuổi thơ em cơ cực hơn bao giờ hết.

May mắn đến với các em  khi các phương tiện truyền thông đăng tải về trường hợp thương tâm của các em đã được Anh Nguyễn Hồng Phong – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam ,Tổng giám đốc công ty CP Công Nông nghiêp Tiến Nông biết đến và chia sẻ nỗi đau với gia đình; đồng thời quyết định nhận đỡ đầu các em mồ côi về với Đại gia đình Tiến Nông từ tháng 1/2020. Cùng với đó Anh Phong cam kết đồng hành cùng các trẻ mồ côi, nuôi các em ăn học đến khi các em trưởng thành; nếu đỗ đại học sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học hết đại học .  Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2020, Anh Nguyễn Hồng Phong đã cùng với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã dành sự quan tâm đặc biệt khi  đến thăm các em. Xót thương với hoàn cảnh của các em, Anh Phong ân cần hỏi han, chân thành chia sẻ với những mất mát mà gia đình đã phải gánh chịu trong thời gian qua. Đưa các em về với cộng đồng của Hội Doanh nhân trẻ và gia đình Tiến Nông chính là món quà ý nghĩa mà Anh dành tặng cho gia đình.

 

Đồng hành trong chuyến thăm lần này, Anh Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh xúc động chia sẻ: Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt chan chứa tình yêu thương và cái ôm, nắm tay ấm áp thể hiện sự biết ơn của các em khi gặp “người cha” trong suốt 6 tháng qua đã quan tâm và hỗ trợ các em, chúng tôi hiểu rằng việc làm của Anh Phong đã chạm vào trái tim các em, giúp các em quên đi nỗi mất mát to lớn của mình, biến thành động lực giúp các em mạnh mẽ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Sự giúp đỡ kịp thời và cách làm đúng đắn của Anh cũng như công ty Tiến Nông đã “cứu” lấy tương lai của các em nhỏ bất hạnh. Điều này tác động mạnh mẽ tới cộng đồng doanh nhân Hà Tĩnh, giúp chúng tôi hiểu hơn về sứ mệnh doanh nhân của mình.  Qua đây, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cũng đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ 10 em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

Anh Nguyễn Hồng Phong cùng Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh thăm và tặng quà cho các em mồ côi tại huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh ngày gia đình Việt Nam 28/6/2020

Trên cương vị là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam,  cũng là cha đẻ của dự án đỡ đầu 1000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Nguyễn Hồng Phong luôn theo sát hoạt động của Hội ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Từ khi phát động đến nay đã có rất nhiều doanh nghiệp trong Hội hưởng ứng và tham giannhận đỡ đầu trẻ mồ côi, tính đến thời điểm hiện tại Hội đã nhận đỡ đầu cho gần 200 trẻ em mồ côi, trên cả nước. Riêng công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, anh Phong đã và đang phấn đấu đến năm 2021 sẽ nhận đỡ đầu tổng cộng 200 trẻ em mồ côi.

Ngày 26/6/2020 Công ty Tiến Nông tiếp tục nhận đỡ đầu cho 15 em mồ côi tại Thanh Hóa,nâng tổng số trẻ mồ côi được Tiến Nông đỡ đầu lên 100 cháu.

 Bằng những hành động thiết thực và sứ mệnh cao cả mà anh Nguyễn Hồng Phong cũng như Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang theo đuổi với thông điệp: "Hãy cùng chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi vì tương lai tươi sáng của đất nước". Hi vọng, trong thời gian tới tình yêu thương sẽ được lan tỏa và giúp đỡ nhiều hơn tới những mảnh đời bất hạnh . 

 

 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP